BFD Disks - Fxpansion.com

Forum

FXpansion Forum

BFD Disks

Support for BFD Premium Acoustic Drum Module

Moderators: Drew_BFDTeam, clare_fx, SKoT_FX, Steve_FX, john emrich, Mully_FX, mayur_FX, Angus_FX, Andreas_FX, Rory_FX, Rhi_FX, Paul_fx, Moderators

mrlee
Posts: 1
Joined: Wed Dec 12, 2018 10:10 am

BFD Disks

Postby mrlee » Thu Dec 13, 2018 2:07 am

CÓ NÊN ĐỂ CÂY PHÁT LỘC TRÊN BÀN THỜ ĐỂ CẦU MAY KHÔNG?

Cây phát lộc có để trên bàn thờ được không? Cây phát lộc để bàn thờ liệu có mang lại tài lộc, may mắn? Cách chăm sóc cây phát lộc luôn tốt tươi.


Trên bàn thờ gia tiên, người ta thường đặt những gì đẹp đẽ, trang trọng nhất để thể hiện lòng tôn kính ông bà, tổ tiên cũng như mong muốn có được sự may mắn, bình an, thu hút tài vận cho gia đình. Bên cạnh các loại hoa thường được dâng lên bàn thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa sen,… rất nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên để cây trên bàn thờ hay không, liệu có phạm phong thủy gì hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ hoàn toàn có thể đặt một số loại cây chưng ban thờ để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Khi chọn các loại cây cảnh để bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các loại cây có tên gọi thể hiện sự may mắn, tài lộc như cây kim tiền, cây đế vương, cây vạn lộc…, tránh chọn những loại cây khó chăm sóc, hình dáng gai góc, khô cằn, hoặc hay bị rụng lá…

Khi chọn lựa cây đặt trên bàn thờ, rất nhiều người băn khoăn không biết cây phát lộc để bàn thờ được không, cây phát tài chưng bàn thờ có hợp phong thủy hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời được những thắc mắc này.

Image
Cây phát tài là một loài cây mang ý nghĩa phong thủy

Cây phát lộc có ý nghĩa như thế nào?
Trước khi tìm hiểu cây phát lộc có nên để trên bàn thờ không, hãy cùng xem ý nghĩa cây trúc phát lộc như thế nào.

Cây phát lộc, hay còn có tên gọi khác là cây phất dụ, cây may mắn phát lộc, cây phát tài phát lộc hay cây trúc may mắn, là loài cây có sức sống mạnh mẽ, rất dễ trồng và chăm sóc. Đúng như tên gọi cây phát lộc phát tài của mình, loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng, thu hút dòng tài lộc vào nhà.

Mỗi số lượng cây phất dụ lại đem đến một ý nghĩa khác nhau, ví dụ:

Cây lộc phát hai thân tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, làm tăng gấp đôi vận may mà cây đem lại.
Cây phát ban ba thân đem lại sự hạnh phúc, trường thọ và giàu có.
Cây phất dụ trúc bốn thân thì lại được coi như là mang đến vận xui bởi chữ số “bốn” là “tứ”, đọc gần giống với “tử” là chết.
Cây phát lộc năm thân thể hiện cho năm yếu tố là sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, tâm linh và trực giác.
Cây phát lộc sáu thân thì thu hút sự thịnh vượng và giàu có.
Cây phát lộc bảy thân dành cho người mong muốn sức khỏe dồi dào.
Cây phát lộc tám thân mang ý nghĩa thịnh vượng, đồng thời cầu đường con cái.
Cây phát lộc chín thân biểu tượng cho sự may mắn.
Cây phát lộc mười thân tượng trưng cho cuộc sống hoàn hảo và đầy đủ.
Cây phát lộc hai mươi thân mang theo lời chúc giàu có và sức khỏe trường tồn.

Image
Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không?
Với những ý nghĩa trên, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên để cây phát tài trên bàn thờ không. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể đặt cây phát lộc để trên bàn thờ để đem lại nhiều may mắn, tài vượng và sức khỏe cho gia đình. Lưu ý, cây phát tài để bàn thờ gia tiên nên đặt ở vị trí hướng Đông hoặc Đông Nam để hợp với phong thủy.

Ngoài thắc mắc có nên chưng cây phát tài trên bàn thờ không, nhiều gia chủ cũng quan tâm đến câu hỏi trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không, có độc không. Với câu hỏi này, các chuyên gia phong thủy cho biết, gia chủ có nên chưng cây phát tài trong nhà vì loại cây này tốt đối với phong thủy.

Tuy nhiên, bạn không nên đặt cây phất dụ trong phòng ngủ, bởi loài cây nay mang quá nhiều năng lượng dương, khiến bạn khó ngủ và ngủ không ngon giấc.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng tư vấn, một chậu trồng cây phát lộc hợp phong thủy, đem lại sự cân bằng, hài hòa, giúp kéo vận mệnh và cầu bình an là khi hội tụ đủ năm yếu tố của thuyết Ngũ hành, đó là:

Mộc: chính là bản thân cây phát lộc
Thổ: đất dùng để trồng cây
Thủy: nước dùng để tưới cây
Hỏa: dải ruy băng đỏ buộc vào chậu cây
Kim: chậu đựng cây làm bằng kim loại. Nếu trồng cây trong chậu thủy tinh hoặc gốm sứ, thì bên trong phải đặt đồng tiền kim loại hoặc để tượng bẳng kim loại lên trên.
[h=2][COLOR=#222222][FONT=&quot]Với cách chưng cây phát tài này, gia chủ hoàn toàn có thể dùng cây phát tài chưng tết vừa đẹp mắt vừa ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm cả các cách làm tháp cây phát lộc tại các điểm bán cây phất dụ trúc, phất dụ xanh (trúc phát lộc) khi trồng cây phát lộc trên bàn thờ để mang đến vẻ đẹp mới lạ cho gian thờ của gia đình. Ngoài ra, bạn còn có thể học cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài giúp đem lại nhiều tiền tài, vận may vào nhà.

Image
Một chậu cây phát tài phong thủy cần hội tụ đủ Ngũ hành

Cách chăm sóc cây phát lộc
Để cây trúc phú quý hay cây phát lộc được phát triển và sinh trưởng một cách tốt nhất, bạn cần chăm sóc cây phát lộc thật cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý về cách trồng và chăm sóc cây phát tài phát lộc mà bạn cần ghi nhớ:

Ánh sáng: Cây phất dụ ưu sáng, dù là cây trúc phát lộc tầng hay cây phát lộc thủy sinh, do đó, khi chăm sóc cây phát lộc trong nhà, bạn nên để cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ. Tuy nhiên, nên tránh ánh sáng trực tiếp có thể làm cây trúc phát lộc bị vàng lá.
Tưới nước: Cây phát lộc có bộ rễ khỏe và không cần nhiều nước. Loại cây này khá nhạy cảm với Clo và các chất hóa học thường có trong nước máy vì vậy, bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất để tưới cây.

Nhiệt độ: Cây phát triển nhất trong điều kiện nhiệt độ ấm áp từ 36 – 50 độ C. Không nên để cây trước điều hòa hoặc gần lò sưởi.
Đất: Cây phát lộc có thể phát triển tốt ở môi trường đất ẩm nhưng không quá ướt. Với cách chăm sóc cây phát lộc trong đất, bạn cần đảm bảo đất trồng cây phải tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.
Ngoài cách trồng cây phát lộc trong đất, bạn có thể trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nước. Cách chăm sóc cây phát tài trong nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc lọ/bình thủy tinh, nước lọc đóng chai, cây phát lộc, sỏi trang trí và dung dịch phân bón để bón cho cây.
Bón phân: Không cần bón nhiều phân cho loài cây này, mỗi tháng bổ sung phân bón dạng dung dịch một lần là đủ.

Cắt tỉa: Dù là cách chăm sóc cây phát lộc trong đất hay trong nước thì bạn cũng cần thường xuyên tỉa bỏ những cành lá khô héo để cây phát triển tốt. Đây là một lưu ý bạn không nên bỏ qua nếu muốn trồng cây trúc phát lộc đẹp.

Qua bài viết trên, bạn đã có lời giải đáp cây phát lộc có để trên bàn thờ được không, đây là điều hết sức may mắn và nên làm, nhất là vào những dịp lễ Tết, năm mới đến. Ngoài ra, bài viết cũng chia sẻ các thông tin hướng dẫn trồng và chăm sóc cây phát lộc phát tài khúc trong nhà như thế nào để cây phát triển tốt, xanh tươi, giữ dáng đẹp, bạn có thể tham khảo và áp dụng để chậu cây phát tài chưng bàn thờ giúp phong thủy nhà thêm thịnh vượng, đầy đủ.


Nguồn: https://ancu.me/phong-thuy/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-de-cau-may-khong.html
Last edited by mrlee on Tue Jan 22, 2019 3:38 am, edited 2 times in total.

caythuocdangian
Posts: 1
Joined: Mon Aug 31, 2020 3:28 am

Re: BFD Disks

Postby caythuocdangian » Mon Aug 31, 2020 3:31 am

Thông tin giới thiệu và liên về website: Cây Thuốc Dân Gian | Cây Thuốc Của Mọi Nhà
Thân chào quý độc giả website https://caythuocdangian.vn/ được tạo ra với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm tự nhiên như trà hoa, trà hoa quả, trà thảo dược, đặc sản vùng cao, dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe con người. Cảm ơn các bạn luôn đồng hành cùng chúng tôi ngày càng lớn mạnh. Hiện nay chúng tôi đang là đơn vị lớn nhất tại Việt Nam cung cấp các loại sản phẩm nêu trên cũng như thông tin chi tiết liên quan.
Công việc của website Cây Thuốc Dân Gian
Website hiện đang biên soạn nội dung chính thống tuyên truyền tới người dùng các bài thuốc dân gian bổ ích và những địa chỉ cung cấp các cây dược liệu, cây thuốc quý cho các bạn đọc có nhu cầu muốn mua sử dụng tại website: Cây Thuốc Dân Gian và kênh youtube: Cây Thuốc Dân Gian và Fanpage facebook: Cây Thuốc Dân gian
Mời hợp tác với Cây Thuốc Dân Gian
Nếu bạn nào có nhu cầu quảng cáo sản phẩm hoặc có sản phẩm muốn bán thì có thể liên hệ đội ngũ admin với điều kiện:

Đảm bảo chất lượng sản phẩm
Có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng
Ưu tiên những nông dân trồng và sản xuất

Liên hệ với Cây Thuốc Dân Gian
Số điện thoại: 0869145860 Email: caythuocdangianofficial@gmail.com
Địa chỉ: Thôn Đa Sỹ - Cao Thắng – Lương Sơn – Hòa Bình
Lời cám ơn từ đội ngũ Admin Cây Thuốc Dân Gian
Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả quý bạn đọc đã quan tâm, ủng hộ, theo dõi chúng tôi trong thời gian vừa qua. Chúng tôi luôn cố gắng phát triển tốt để không phụ lòng đọc giả. Ngoài ra chúng tôi rất cần những ý kiến đóng góp, những chia sẻ của bạn đọc đến nhiều đọc giả khác, để nhiều người biết hơn nữa. Để ngày càng có nhiều người được tiếp cận thêm thông tin chính thống và chúng tôi có thêm nhiều động lực!

trongduyet1102
Posts: 1
Joined: Sat Sep 05, 2020 1:26 am

Re: BFD Disks

Postby trongduyet1102 » Sat Sep 05, 2020 1:35 am

Trang mạng xã hội của Cây Thuốc Dân Gian Việt Nam
https://www.facebook.com/caythuocdangianofficial
https://bit.ly/2ZpJn6D
https://www.linkedin.com/company/caythu ... anofficial
https://medium.com/@caythuocdangianofficial
https://www.pinterest.com/caythuocdangianofficial/
https://twitter.com/caythu0cdangian
https://www.youtube.com/c/C%C3%A2yThu%E ... anvn/about
https://500px.com/caythuocdangianofficial
https://www.behance.net/caythuocofficial/
https://dribbble.com/caythuocdangianofficial
https://www.fitbit.com/user/8R9WJ6
https://www.fiverr.com/caythuocdangian
https://www.flickr.com/people/189746350@N08/
https://flipboard.com/@caythuocdangian
https://www.indiegogo.com/individuals/22436310
https://www.kickstarter.com/profile/caythuocdangian
https://www.last.fm/user/caythuocdangian
https://www.quora.com/profile/C%C3%A2y- ... A2n-Gian-3
https://www.skillshare.com/user/caythuocdangianofficial
https://stackexchange.com/users/1928130 ... anofficial
https://www.strava.com/athletes/caythuocdangianofficial
https://caythuocdangianofficial.tumblr.com/
https://about.me/caythuocdangianofficial
https://www.reddit.com/user/caythuocdangian-vn
https://slashdot.org/~caythuocdangianoffic
https://www.instapaper.com/p/caythuocdangian
https://www.diigo.com/user/caythuocdangiann
https://www.plurk.com/caythuocdangianofficial
https://sourceforge.net/u/caythuocdangian/profile
https://mix.com/caythuocdangianvn
https://issuu.com/caythuocdangianofficial
https://www.houzz.com/pro/caythuoc-dang ... c-dan-gian
https://pixabay.com/users/caythuocdangi ... -17873331/
https://www.crowdfunder.co.uk/user/samy ... am/profile
http://www.folkd.com/user/caythuocdangianofficial
https://www.scoop.it/u/caythuocdangianofficial
https://www.goodreads.com/user/show/119 ... n-official
https://scholar.google.com/citations?us ... AAAJ&hl=vi
https://vimeo.com/caythuocdangianofficial
https://stackoverflow.com/users/1409324 ... ab=profile
https://gitlab.com/caythuocdangianoffic ... -/issues/1
http://search.bt.com/result?p=https%3A% ... nnel=Test2
https://caythuocdangianofficial.hatenab ... /20/115409
https://academy.autodesk.com/users/cayt ... anofficial
https://www.mojomarketplace.com/user/ca ... eUiuDmPq4s
https://www.joomlart.com/forums/d/32193 ... t-vi-t-nam
https://www.gamcare.org.uk/forum/debate ... -viet-nam/
https://www.joomlic.com/forum/icagenda- ... o-not-work
https://www.theme-junkie.com/forum/topi ... ost-154344
https://forum.glpi-project.org/index.php
https://www.turnkeylinux.org/user/1309388
http://www.artio.net/cz/wishes-and-comm ... -d-c#75034
https://www.bleepingcomputer.com/forums ... ?p=5044489
https://www.cmm.bristol.ac.uk/forum/vie ... 9&start=20
https://ello.co/caythuocdangianofficial
https://ello.co/caythuocdangianofficial ... 5n-gpe0ptw
https://forum.cs-cart.com/user/93528-ca ... nofficial/
https://askubuntu.com/questions/57736/w ... 26#1268726
https://ubuntuforums.org/showthread.php ... p=13980902
https://forum.mikrotik.com/viewtopic.php?f=7&t=141665
http://belgium-iphone.lesoir.be/forum/v ... 1#p1060091
https://radar.avrotros.nl/forum/memberl ... e&u=415924
https://forum.qt.io/user/caythuocdangianofficial
https://caythuocdangian.business.site/
https://sites.google.com/site/caythuocdangiancompany/
https://www.joomlaeventmanager.net/foru ... _jem#27533
https://works.bepress.com/caythuocdangianofficial/
https://www.goldenline.pl/caythuocdangian-official/
https://community.wd.com/u/caythuocdangian
https://www.nvidia.com/en-us/geforce/fo ... er-update/
https://club.cnews.ru/cy_thuc_dn_gian
https://www.joomla51.com/forum/profile/ ... anofficial
https://www.pearltrees.com/caythuocdang ... m315613002
https://www.photo.net/10994953
https://www.joomfreak.com/forum/categor ... html#12440
https://www.toolbox.com/user/about/cayt ... nofficial/
https://www.netmums.com/coffeehouse/bei ... st19712860
https://en.geneanet.org/forum/viewtopic ... 9#p1789309
https://calis.delfi.lv/blogs/posts/4388 ... nofficial/
https://stocktwits.com/caythuocdangianofficial
https://www.ultimate-guitar.com/forum/s ... ?t=2039111
https://www.autohotkey.com/boards/viewt ... 03#p349103
https://forums.nexusmods.com/index.php? ... nofficial/
https://forums.nexusmods.com/index.php? ... p=84391038
https://cr4.globalspec.com/thread/12502 ... k-Ted-Talk
https://www.geni.com/people/C%C3%A2y-Th ... 8596151912
https://www.tor.com/members/caythuocdangianofficial/
https://www.giantbomb.com/profile/cayth ... /about-me/
https://www.apsense.com/start
https://piqs.de/user/caythuocdangian/
https://www.stem.org.uk/users/caythuocdangian
https://www.thebmc.co.uk/profile/caythuocdangian
https://www.bookcrossing.com/forum/9/567300/9561703
https://energycentral.com/member/profile/258042/about
https://www.dead.net/member/caythuocdangian
https://doe.go.th/prd/forum_nongkhai/1- ... -nh-t-vi-t
https://forum.geizhals.at/t900752,80283 ... D4#8028330
http://www.jkh.cap.ru/forum/yaf_postsm1 ... #post10375
https://www.scca.com/users/7447801
http://www.fupress.net/index.php/test1/user
https://admin.gencon.com/forums/18-off- ... post-69585
https://www.madinamerica.com/forums/use ... ocdangian/
https://www.arredamento.it/forum/viewto ... 8#p2749968
https://www.evensi.com/gioi-thieu-ve-th ... /391229566
https://forums.vwvortex.com/showthread. ... t114643657
https://community.rapidminer.com/discus ... -everybody
https://wbb.forum.travian.com/wcf/index ... ian/#about
http://forums.wesnoth.org/memberlist.ph ... e&u=214991
https://www.templateplazza.com/forum/hi ... site-tnx-1
https://ourstage.com/profile/mikidwniczom
https://www.outbackpower.com/forum/memb ... le&u=17089
https://forum.sailfishos.org/u/caythuocdangian
https://github.com/caythuocdangianofficial
https://www.pakwheels.com/forums/users/ ... ngianoffic
https://www.pakwheels.com/forums/t/when ... e/812126/3
viewtopic.php?f=5&t=7813372&p=1132990#p1132990
http://revistas.pucsp.br/ReCET/user/profile
https://periodicos.ufsm.br/coming/user/profile
https://www.pokerstrategy.com/forum/thr ... ost3169787

mgcomposite
Posts: 1
Joined: Mon Sep 07, 2020 3:19 am

Re: BFD Disks

Postby mgcomposite » Mon Sep 07, 2020 3:30 am

CTCP Vật liệu mới MG VIETNAM là nhà sản xuất sản xuất nhà cung cấp chậu cây, chậu cây cảnh, chậu composite, chậu hoa composite, thùng chở hàng, thùng ship hàng toàn quốc. Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất uy tín hàng đầu, chúng tôi luôn giúp bạn sẽ được giải đáp nhiệt thành trong việc lựa chọn châu cây cảnh, chậu composite cao cấp, chậu hoa composite cao cấp, thùng chở hàng, thùng ship hàng. Quý khách có thể lựa chọn cung cấp cả chậu và cây. Xin quý khách liên hệ MGVIETNAM, địa chỉ đáng tin cậy không thể bỏ qua. Website: https://mgvietnam.com
http://mgvietnam.com/
https://mgcomposite.com
http://mgcomposite.com/
https://mgcomposite.com/chau-composite
https://mgcomposite.com/chau-composite/chau-composite/
http://mgcomposite.com/chau-composite/chau-composite/
https://mgcomposite.com/chau-hoa-composite
https://mgcomposite.com/thung-cho-hang
https://mgcomposite.com/thung-ship-hang
https://facebook.com/thungship
https://facebook.com/chaucompositecaocap
https://twitter.com/Thungchohang
https://twitter.com/ChaucompositeMG
https://medium.com/@mgvietnam
https://medium.com/@mgcomposite
https://chaucompositecaocap.wordpress.com/
https://www.youtube.com/channel/UCO5sMF ... rqYeC6Q89w
https://www.youtube.com/channel/UCYCket ... Q-YIt08bcQ
https://www.linkedin.com/in/mgcomposite/
https://www.linkedin.com/company/mgvietnam
https://thungchohang.tumblr.com/
https://chauhoacomposite.tumblr.com/
https://www.pinterest.com/mgvietnam/
https://www.pinterest.com/mgcomposite/
https://www.instagram.com/chau_composite/
https://www.instagram.com/thung_ship_hang

longnhat
Posts: 6
Joined: Sat Sep 12, 2020 1:25 am

Re: BFD Disks

Postby longnhat » Sat Sep 12, 2020 1:36 am

Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ mai năm sau, cây mai lại nở rộ. Cùng học cách chăm sóc cây mai sau Tết để Tết năm sau, hoa mai lại nở rực rỡ nhé!

Bạn cần biết cách chăm sóc mai sau Tết để cây có thể phát triển và ra hoa vào cuối năm sau. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được tiền mua chậu cây mới mà vẫn có một chậu mai ưng ý để chơi Tết. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn.

Một số lưu ý về cây mai ngày Tết

Cách chăm sóc mai sau tết sao cho cây mai sinh trưởng phát triển tốt và ra hoa đúng mùa không phải là điều dễ dàng nếu bạn không nắm vững các quy luật chăm sóc cây. Điều quyết định để áp dụng phương pháp chăm sóc mai đúng cách phụ thuộc vào từng loại mai khác nhau. Thông thường có 3 loại: Cây mai trồng chậu chưng trong nhà, cây mai trồng chậu chưng ngoài sân và cây trồng đất. Với mỗi loại cây hoa mai thì lại có cách chăm sóc mai sau Tết, phục hồi mai với các mức độ khác nhau.

Mai trang trí mấy ngày tết thường bắt đầu nở từ ngày 26 tết trở đi và rộ từ ngày 30 đến mồng 1 và kéo dài đến hết mồng 6 hoặc mồng 7 được xem là mai nở tết đúng chuẩn nhất mà ai cũng mong muốn. Thế nhưng, chính việc để mai quá nhiều trong nhà - nơi không có ánh sáng chiếu tới là nguyên nhân khiến cây mai không thể quang hợp được, lá cây yếu và màu sắc sẽ nhợt nhạt đi rất nhiều. Hơn nữa, nhiều gia đình không chú ý chăm sóc, chỉ đổ một chút nước hoặc thậm chí là tưới cả nước ngọt hoặc bia vào gốc mai sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của mai sau này.

Hầu hết mai đều bị phun thuốc kích thích ra hoa, giữ hoa khiến cho sinh lý của mai không ổn định. Trong những ngày tết, mai phải dồn tối đa nhựa để nuôi hoa cộng với trong một tuần liền phải sống trong điều kiện thiếu thốn nên mai bị kiệt sức, nếu bạn không chăm sóc tốt thì có thể sang năm cây mai sẽ không ra hoa nữa. Do vậy, chăm sóc hoa mai khi mới mua về hết sức quan trọng, không chỉ giúp điều chỉnh hoa nở đẹp đúng độ mà còn góp phần quan trọng trong việc quyết định sự sinh trưởng và phát triển nếu bạn muốn sử dụng vào những năm sau. trái cây sấy

Với chậu mai chưng trong nhà

Mai chưng trong mấy ngày Tết thường từ 27, 28 đến mồng 6 Tết, chính vì ở trong nhà nên cây không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời dẫn đến không quang hợp được nhiều, khi đó lá cây sẽ mỏng, màu xanh nhạt, cành vươn dài nhưng mảnh và yếu. Nhiều gia chủ không chịu khó chăm sóc mai mà chỉ đổ một ít nước hoặc thậm chí là "tưới" cả nước ngọt hoặc bia vào gốc mai.

Bên cạnh đó đa số mai hiện nay đều bị phun thuốc kích thích ra hoa, giữ hoa khiến cho sinh lý của mai không ổn định. Trong những này này, mai phải dồn tối đa nhựa để nuôi hoa cộng với trong một tuần liền phải sống trong điều kiện thiếu thốn nên mai bị kiệt sức, nếu bạn không chăm sóc tốt thì có thể sang năm, mai sẽ không ra hoa nữa.

Sau Tết, bạn nên đem mai ra ngoài càng sớm càng tốt nhưng phải để mai trong bóng râm chứ không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì có thể khiến lá mai bị cháy. Bạn cần lặt bỏ hết hoa mai và nụ mai trên cây để cây không phải dồn chất dinh dưỡng nuôi hoa, nuôi nụ. Thuốc ra hoa đậu quả

Với chậu mai chưng ngoài sân hoặc cây mai trồng đất

Những chậu mai được chưng ngoài sân do được sống trong môi trường khá giống với tự nhiên nên bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều công sức để chăm sóc như chậu mai để chưng trong nhà. Bạn cũng cần ngắt bỏ toàn bộ hoa và nụ mai để cây có thể tập trung chất dinh dưỡng nuôi cây. Vì mai được chưng ở ngoài nên đã quen nắng gió, do vậy, bạn không cần phải đem chậu cây vào bóng mát.

Cách chăm sóc mai sau Tết

1. Tỉa cành cây

Cành mai nên được tỉa trước ngày 15 âm lịch và chậm nhất là ngày 20. Tùy vào hình dạng và kích thước của mai mà bạn có cách tỉa cho phù hợp, có thể là tỉa theo dáng cây thông - cành trên ngắn hơn cành dưới. Thông thường bạn sẽ cắt bỏ 1/3 cành mai đi.

Bạn dùng khoảng 1 thìa cà phê phân u-rê pha với 10 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc cây. Nếu thấy cây hồi sức lại và đâm chồi xanh thì bạn không cần phun thuốc kích thích chồi lá nữa còn nếu không thì bạn cần phun thuốc với liều lượng như hướng dẫn trên bao bì. Khi thấy cành mai không phát triển nhiều, bạn dùng thêm 1g thuốc GA3 pha cùng 30-40 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc. Thuốc kích rễ tốt nhất hiện nay .

Khi cây đã hồi lại thì bạn đưa cây ra nắng để cây thích nghi dần dần. Làm như vậy sẽ giúp mai ra lá và chồi rất nhanh. Lưu ý là ở thời điểm này do mai có nhiều lá non cộng với thời tiết nắng ấm nên các loại sâu bệnh hại, đặc biệt là bọ trĩ rất dễ xâm nhập vào cây. Bạn cần pha chung hai loại thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu sau khi tỉa cành khoảng 10 ngày và phun lần hai khi cây vừa nhú mầm và lần cuối sau khi cây lá cây vừa già.

Nếu là năm bình thường thì bạn nên tỉa tán mai vào khoảng ngày 10-20, còn năm nhuận thì có thể tỉa tán muộn hơn. Việc tỉa tán rất quan trọng vì sẽ giúp tạo lại sáng, tán lá cho cây. Khi cành bị cắt đi, chồi non sẽ phát triển thành cành mới, mang theo chồi trên nách lá - chồi này có thể phát triển thành cành mới hoặc thành nụ (phụ thuộc vào quang kỳ, phân bón, nhiệt độ và một số yếu tố khác).

Bạn cần chú ý cắt tỉa cành cây bởi những cành không được tỉa sẽ thường bị nấm bệnh và không cho ra nhiều hoa bằng các cành được tỉa. Cách tỉa mai vàng càng gần thân cây thì cành sẽ càng phát triển mạnh. Khoan giếng bình sơn quảng ngãi

2. Vệ sinh cây

Sau khi tỉa cành mai xong thì công việc tiếp theo chính là vệ sinh cây. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể dùng vòi nước phun mạnh vào cây cho bong tróc hết rong rêu nấm mốc hoặc dùng phân u-rê pha thật đặc để phun vào cây, đặc biệt là những chỗ có nhiều nấm mốc. Chú ý: tuyệt đối không để phân u-rê chảy xuống gốc (bạn có thể dùng túi ni-long để che gốc). Sau khi phun được khoảng 10 phút, bạn dùng bàn chải chà thật mạnh lên cây để đánh bật nấm mốc ra.

3. Một số chú ý:
vinawiki
Sinzo
Tuyệt đối không bón phân khi vừa thay đất vì bộ rễ không thể hấp thụ được phân, thậm chí phân có thể làm hỏng bộ rễ. Với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ một ít cũng đủ cho mai phát triển trong đầu mùa mưa, cộng với những cơn mưa đầu mùa, khí trời mát hẳn, sấm sét tổng hợp chất đạm tự nhiên trong không khí và đất làm cây phát triển mạnh hơn.

Công việc chăm sóc mai sau Tết vậy là coi như hoàn chỉnh. Các việc trên các giúp chuẩn bị thật tốt cho cây mai để cây tích luỹ chất dinh dưỡng trong mùa mưa, tạo nụ hoa để cho những hoa thật đẹp vào Tết năm sau.

Nguồn: Ôn thi THPT Quốc Gia

longnhat
Posts: 6
Joined: Sat Sep 12, 2020 1:25 am

Re: BFD Disks

Postby longnhat » Sun Sep 13, 2020 4:15 am

https://ello.co/longnhat
http://lazienkiportal.pl/forum/member.php?action=profile&uid=421752
http://www.folkd.com/user/longnhat
http://12mua.net/member.php?u=615079
https://mootools.net/forge/profile/longnhat
http://hoamaibinhdinh.eklablog.com/
http://forums.sentora.org/member.php?action=profile&uid=17245
https://www.flickr.com/people/hoa-mai-tet-binh-dinh/
https://forums.iis.net/members/longnhat.aspx
https://www.diigo.com/profile/hoamaibinhdinh
http://www.supportduweb.com/profile-107867.html
http://myfolio.com/longnhat
https://challenges.openideo.com/profiles/hoamaitetbinhdinh
https://pubhtml5.com/homepage/dfiw
https://www.flicks.co.nz/member/longnhat/
http://ttlink.com/longnhat
https://subrion.org/members/info/hoamaitetbinhdinh.html
https://www.myvidster.com/profile/longnhat
https://www.max2play.com/en/forums/users/longnhat
https://www.docracy.com/userprofile/show?userId=0vot6pxtgms
http://appsplit.com/users/longnhat
https://twinoid.com/user/9967345
http://icalshare.com/calendars/7712
https://photog.social/@longnhat
http://www.nfomedia.com/profile?uid=rJhUhdF
https://www.gapyear.com/members/longnhat/
https://ggmedia.biz/
https://piqs.de/user/longnhat/
http://www.aytoloja.org/jforum/user/profile/82281.page
https://raovatonline.org/rao-vat/nen-chon-mua-mai-chung-tet-o-dau-gia-ca-hop-ly/
https://qiita.com/longnhat
https://studiumfc.umontreal.ca/blog/index.php?userid=243845
https://hoamaitetbinhdinh.wixsite.com/vuonmaivancu
https://gumroad.com/longnhat/p/mai-vang-binh-d-nh
https://www.turnkeylinux.org/user/1259739
https://5f5066e6a6680.site123.me/blog/th%C3%B4ng-tin-v%C6%B0%E1%BB%9Dn-mai-b%C3%ACnh-%C4%91%E1%BB%8Bnh
https://pubhtml5.com/homepage/dfiw
https://network.changemakers.com/profiles/115966579188879614295
https://www.blogger.com/profile/16249488285936138779
https://www.seedandspark.com/user/longnhat
https://expo.io/@longnhat
https://challenges.openideo.com/profiles/hoamaitetbinhdinh
https://www.longisland.com/profile/longnhat
https://www.myminifactory.com/users/longnhat
http://www.divephotoguide.com/user/longnhat
https://ioby.org/users/hoamaitetbinhdinh411527
http://kbforum.dragondoor.com/members/longnhat.html
https://guides.co/p/longnhat
https://bibliocrunch.com/profile/longnhat/
http://myfolio.com/longnhat
https://connect.garmin.com/modern/profile/5128e655-5373-4e23-a565-651e242d710b
https://www.myballard.com/forums/users/longnhat
http://www.projectlibre.com/users/longnhat
https://forum.topeleven.com/member.php?u=174486
http://www.tripntale.com/profile/297976
https://mxsponsor.com/riders/longnhat
https://linktr.ee/longnhat
http://www.projectlibre.com/users/longnhat
https://bigpicture.net/users/long-nhat
https://cycling74.com/author/5f50916c94dc0f689c78c79b
https://itsmyurls.com/longnhat
https://hearthis.at/longnhat/
https://gfycat.com/@longnhat
https://www.producthunt.com/@hoa_mai_t_t_binh_d_nh
https://qiita.com/longnhat/contributions
https://forum.cs-cart.com/user/95703-longnhat/
https://linkhay.com/link/3264522/ban-se-ngo-ngang-truoc-nhung-tieu-canh-co-san-vuon-ao-beo-trong-ngoi-nha-2-met-vuong-nay
https://cty.vn/longnhat2020
https://docs.google.com/presentation/d/1yZg50x-UAbhzxHLYezRFmHqSaQrXx0K4pvvHKL-Bh9Q/htmlpresent
https://plaza.rakuten.co.jp/doremoncute/diary/202009080000/
http://archeagedatabase.net/forum/viewtopic.php?f=24&t=692126
https://gallery.autodesk.com/projects/153974/modern-living-rooms
http://forum.yealink.com/forum/member.php?action=profile&uid=127544
https://hub.docker.com/u/longnhat
https://forum.cs-cart.com/user/95703-longnhat/
http://www.pso.hochiminhcity.gov.vn/web/muabancaytrong/home/-/blogs/kinh-nghiem-cham-soc-mai-sau-tet?_33_redirect=%2Fweb%2Fmuabancaytrong%2Fhome
http://www.effecthub.com/user/1808771
https://www.fxpansion.com/forum/viewtopic.php?f=5&t=7813372&p=1199442#p1199442
http://www.pso.hochiminhcity.gov.vn/web/longnhat/home/-/message_boards/message/2219696

myphamthehistoryofwhoo
Posts: 2
Joined: Tue Sep 15, 2020 4:58 am

Re: BFD Disks

Postby myphamthehistoryofwhoo » Tue Sep 15, 2020 5:03 am

The history of Whoo mang ý nghĩa của sự kết hợp đơn giản, chỉ với 1 âm tiết – Whoo – nhưng thể hiện đầy đủ ý nghĩa cao đẹp của “Vương” và “Hậu”. Nữ hoàng là tượng trưng của nguồn gốc cuộc sống, của thời đại nữ giới. Xuất phát từ cội nguồn căn bản, thiết kế nhấn mạnh vẻ đẹp của nữ giới bằng các đường cong mềm mại và nâng cao cảm nhận huyền bí bằng hình ảnh hoa sen cho vẻ đẹp phương đông, thể hiện là mỹ phẩm với những thành phần tinh chế cho da.
Website: http://www.thehistoryofwhoo.com.vn/
Email: myphamthehistoryofwhoo@gmail.com
Điện thoại: 0978.405.377
Địa chỉ:18 Nguyễn Thái Sơn - Phường 13 - Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

longnhat
Posts: 6
Joined: Sat Sep 12, 2020 1:25 am

Re: BFD Disks

Postby longnhat » Wed Sep 16, 2020 4:32 am

Last edited by longnhat on Wed Sep 16, 2020 4:37 am, edited 1 time in total.

longnhat
Posts: 6
Joined: Sat Sep 12, 2020 1:25 am

Re: BFD Disks

Postby longnhat » Wed Sep 16, 2020 4:33 am

http://ml007.k12.sd.us/PI/Lists/Post%20Tech%20Integration%20Survey/summary.aspx
https://academy.autodesk.com/users/hoamaitetbinhdinh
https://www.mojomarketplace.com/user/longnhat2020-TJ03ZQQo6g
https://www.instapaper.com/p/longnhat
http://www.goodlife-edu.com/zh_TW/web/fred/forum/-/message_boards/message/12536987
http://forums.wolflair.com/member.php?u=90524
http://www.eportfolio.cc/zh_TW/web/fred/forum/-/message_boards/message/12541973
http://www.prayer.org.tw/web/fred/forum/-/message_boards/message/12536980
https://www.thebranfordgroup.com/dnn3/UserProfile/tabid/214/UserId/48936/Default.aspx
https://forum.sa-mp.com/member.php?u=355514
https://hoamaitet.page.tl/
http://groupspaces.com/hoamaitet/
http://groupspaces.com/hoamaitet/pages/
https://forum.kryptronic.com/profile.php?id=148897
http://hoamaitet.tin.vn/
https://www.trainsim.com/vbts/member.php?389760-longnhat
https://www.animeleague.net/forum/memberlist.php?mode=viewprofile&u=123228#info
https://descubre.beqbe.com/p/longnhat
https://ameblo.jp/longnhat/entry-12612622377.html
https://social.microsoft.com/profile/long%20nh%E1%BA%ADt/
https://www.liveinternet.ru/users/longnhat/profile
https://peatix.com/user/6243810/view
http://www.cplusplus.com/user/longnhat/
http://photozou.jp/user/top/3262383
https://www.longisland.com/profile/longnhat
https://www.dday.it/profilo/longnhat
http://www.metalstorm.net/users/longnhat/profile
https://worldcosplay.net/member/905412
https://www.plimbi.com/author/25883/longnhat
https://minecraft-mp.com/profile/longnhat2020/
https://www.fdb.cz/clen/188281-longnhat.html
https://www.docracy.com/userprofile/show?userId=0vot6pxtgms
https://pinshape.com/users/915642-long-nh%E1%BA%ADt#designs-tab-open
https://www.quibblo.com/user/longnhat
https://start.me/p/Pwv7Ab/mai-vang-binh-d-nh
https://www.obsidianportal.com/profile/longnhat
https://www.mangaupdates.com/members.html?id=583571
http://www.wikidot.com/user:info/longnhat
https://anchor.fm/longnhat
https://www.kiva.org/team/longnhat
https://www.speedrun.com/user/longnhat
https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=2832852
https://www.datpiff.com/profile/longnhat
http://www.cruzroja.es/creforumvolint_en/user/edit/100917.page
http://m.danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/thusuong877
https://www.uplabs.com/longnhat
https://slides.com/longnhat
https://www.gapyear.com/members/longnhat/
https://longnhat.bandcamp.com/releases
https://www.woodworkingnetwork.com/users/longnhat
https://nova.ilsole24ore.com/profilo/3100/
https://scrapbox.io/longnhat/K%C3%ADch_ra_hoa_t%E1%BB%91t_nh%E1%BA%A5t_hi%E1%BB%87n_nay
http://www.tunwalai.com/profile/8619908/longnhat?page=1
https://www.mangaupdates.com/members.html?id=583571
https://www.allmyfaves.com/longnhat
http://www.mappery.com/user.php?name=longnhat
https://sistacafe.com/curators/280412
https://www.laprovence.com/user/282760
https://www.doyoubuzz.com/long-nhat
https://forum.instaforex.com/index.php?showuser=40894
https://www.metal-archives.com/users/longnhat
https://netbeans.org/people/346805-longnhat
https://www.mountainproject.com/user/200847856/long-nhat
https://www.mtbproject.com/user/200847856/long-nhat
https://vuon-mai-van-cu.business.site/

myphamthehistoryofwhoo
Posts: 2
Joined: Tue Sep 15, 2020 4:58 am

Re: BFD Disks

Postby myphamthehistoryofwhoo » Thu Sep 17, 2020 7:03 am

Chuyên phân phối sỉ và lẻ The History Of Whoo ✅ Cực Tốt Về Giá ✅ Hàng ngàn mẫu mới ✅ Giao Hàng Tận Nhà ✅ Tiết Kiệm Thời Gian✅ Chế Độ Đổi Trả ✅ 0978.405.377
Website: http://www.thehistoryofwhoo.com.vn/danh-muc/whoo/
Email: myphamthehistoryofwhoo@gmail.com
Điện thoại: 0978.405.377
Địa chỉ:18 Nguyễn Thái Sơn - Phường 13 - Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

ohuigiasi
Posts: 1
Joined: Tue Sep 22, 2020 8:52 am

Re: BFD Disks

Postby ohuigiasi » Tue Sep 22, 2020 8:53 am

Chuyên phân phối sỉ và lẻ mỹ phẩm OHUI ✅ Cực Tốt Về Giá ✅ Hàng ngàn mẫu mới ✅ Giao Hàng Tận Nhà ✅ Tiết Kiệm Thời Gian✅ Chế Độ Đổi Trả ✅ Mua Tại Đây!
Website: http://www.thehistoryofwhoo.com.vn/danh-muc/ohui/
Email: myphamthehistoryofwhoo@gmail.com
Điện thoại: 0978.405.377
Địa chỉ:18 Nguyễn Thái Sơn - Phường 13 - Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

longnhat
Posts: 6
Joined: Sat Sep 12, 2020 1:25 am

Re: BFD Disks

Postby longnhat » Wed Sep 23, 2020 10:05 am

https://forum.dtu.edu.vn/sites/index.aspx/sites/facebook.com/facebook.com/index.aspx?p=forum_thread&forum=921&thread=835063#p0
https://www.restituciondetierras.gov.co/blogs/-/blogs/longnhat?_33_redirect=https%3A%2F%2Fwww.restituciondetierras.gov.co%2Fblogs%3Fp_p_id%3D33%26p_p_lifecycle%3D0%26p_p_state%3Dnormal%26p_p_mode%3Dview%26p_p_col_id%3Dcolumn-2%26p_p_col_pos%3D1%26p_p_col_count%3D2
https://www.om.acm.gov.pt/web/longnhat/
https://oag.treasury.gov.za/RMF/Lists/Framework%20Feedback/overview.aspx
https://www.idiger.gov.co/web/longnhat/home/-/blogs/maivang
http://centers.ju.edu.jo/centers/Atheer/Lists/Evaluation%20form/overview.aspx
https://sharepublic.trincoll.edu/SiteDirectory/gmtestblog/Lists/Training%20Request%20Form/DispForm.aspx?ID=4383
http://www.portsaid.gov.eg/GIScenter/Lists/List2/AllItems.aspx
https://www.ecda.gov.sg/growatbeanstalk/Lists/Rate%20This%20Website/DispForm.aspx?ID=2716
http://www.minvivienda.gov.co/Lists/Encuesta%20previa%20rendicin%20de%20cuentas%20Santander%20de%20Q/DispForm.aspx?ID=310
http://sharepoint.bath.k12.va.us/tech/forum/Lists/Forum%20Evaluation/DispForm.aspx?ID=1142
http://redsea.gov.eg/taliano/Lists/Lista%20dei%20reclami/DispForm.aspx?ID=1950
https://teamsites.middlesex.mass.edu/surveys/Lists/MA%20CC%20Marketing%20Survey/DispForm.aspx?ID=2432
http://web1.nbed.nb.ca/sites/ASD-E/Lists/BYOD%20Survey%20%20Parents/DispForm.aspx?ID=1104
https://gilrg18.withknown.com/2015/tc1014-wsq04
http://www.aerocivil.gov.co/atencion/participacion/encuesta/lists/rendicin%20de%20cuentas%202017/summary.aspx
http://www.lambtoncountytrails.com/ActiveTransportation/Lists/Bicycle%20Friendly%20Business%20Form/DispForm.aspx?ID=1267
http://old.cimug.mobi/Meetings/EU2016/Lists/Amsterdam%20Evaluation/DispForm.aspx?ID=566
http://support.sharepoint.apptix.net/Lists/Advanced%20Technical%20Help/DispForm.aspx?ID=5444
http://northsinai.gov.eg/citizens/cases/Lists/List/DispForm.aspx?ID=3040
http://123.30.237.53/Lists/HoTroTrucTuyen/Default.aspx
http://gisdata.scag.ca.gov/Lists/AccessRequests/DispForm.aspx?ID=9976
http://shared.esade.edu/sites/eabis/Lists/Eabis/DispForm.aspx?ID=17092
https://community.fema.gov/AP_Answers?id=906t0000000blTYAAY
http://rtsla.khai.edu/web/longnhat/home/-/blogs/hoi-mai-vang-binh-%C4%91inh
http://antoanlaodong.gov.vn/Lists/Test_Chart/AllItems.aspx
https://dariah-sg.irb.hr/forum/-/message_boards/message/21638
http://caicachhanhchinh.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=485330
http://computer.ju.edu.jo/Lists/Alumni%20Feedback%20Survey/DispForm.aspx?ID=1432
http://svhttdl.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=499700
http://sxd.dongnai.gov.vn/Lists/HisCounter/DispForm.aspx?ID=920193
http://www.donre.hochiminhcity.gov.vn/Lists/gopydb/DispForm.aspx?ID=9560
http://www.quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/DispForm.aspx?ID=2246
http://bncustoms.gov.vn/Lists/HoTroTrucTuyen/DispForm.aspx?ID=23472
http://diza.dongnai.gov.vn/en/Pages/hoidaptraloi.aspx
http://xuanloc-dongnai.gov.vn/Lists/Hi%20p/DispForm.aspx?ID=1661
http://thanhhoa.gov.vn/portal/faq/Pages/chi-tiet-hoi-dap.aspx?detailview=1857
http://snnptnt.phuyen.gov.vn/Home/QaDetail/1509
http://www.ninhthuan.gov.vn/chinhquyen/bqlkcnnt/Pages/Chi-tiet-hoi-dap.aspx?stt=1080
http://namtramy.gov.vn/Default.aspx?tabid=1153&ctl=CTCH&mid=2751&CH=1017
http://thanhtraqnam.gov.vn/Default.aspx?Tabid=116&ctl=CTCH&mid=524&CH=970
http://www.queson.gov.vn/Default.aspx?tabid=401&ctl=CTCH&mid=1207&CH=570
http://dptqnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=424&ctl=CTCH&mid=1224&CH=596
http://www.khuyennongqnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=208&ctl=CTCH&mid=711&CH=398
http://nongson.gov.vn/Default.aspx?tabid=544&ctl=CTCH&mid=1572&CH=414
http://vpubnddonggiang.gov.vn/Default.aspx?tabid=65&TLID=1186
http://hoinongdan.backan.gov.vn/lists/hi%20p/allitems.aspx
[url=http://dbndhanoi.gov.vn/portal/Lists/BinhLuan/AllItems.aspx?Paged=TRUE&p_ID=319&PageFirstRow=241&&View={1CBD476B-645C-4198-BCFD-11FCF1BD9D1E}]http://dbndhanoi.gov.vn/portal/Lists/BinhLuan/AllItems.aspx?Paged=TRUE&p_ID=319&PageFirstRow=241&&View={1CBD476B-645C-4198-BCFD-11FCF1BD9D1E}[/url]
https://thanhhoa.dcs.vn/tinhuy/Lists/BinhLuan/DispForm.aspx?ID=201
http://ngoaivu.dongnai.gov.vn/Lists/Hi%20p/DispForm.aspx?ID=10814
http://humg.edu.vn/hoi-dap/Pages/default.aspx?ItemID=1827
https://canloc.hatinh.gov.vn/nghen/Home/hoi-dap/view-detail.aspx?idFaq=367
http://hoidap.haiduong.gov.vn/TraLoi.aspx?fbid=84207
http://rsc.gov.vn/SitePages/chitietHoiDap.aspx?item=1131
http://gdsr.mof.gov.vn/noidung/hoidap/Lists/DanhSachCauHoi/DispForm.aspx?ID=2771
http://sldtbxhqnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=206&TLID=1636
http://sonongnghieppy.gov.vn/Home/QaDetail/1515
http://bandantoc.yenbai.gov.vn/noidung/hoidap/Pages/hoi-dap.aspx?ItemID=2055
http://quansu.hungyen.gov.vn/portal/Lists/BinhLuan/AllItems.aspx
https://tcvn.gov.vn/question/nghe-hoa-kieng-thuc-su-da-phat-trien/
http://www.alexandria.gov.eg/Lists/comp_new/DispForm.aspx?ID=2716
https://moet.gov.vn/giaoducquocdan/khao-thi-va-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc/Pages/hoi-dap.aspx?ItemID=6891Return to “BFD”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest